Cách chơi Poker nâng cao game thủ cần nắm vững

Trong tất cả các tựa game tại sòng casino thì Poker được biết đến là trò chơi đấu trí căng thẳng nhất. Từ cách chơi cho đến luật chơi đều khá phức tạp. Chính vì vậy mà bên cạnh cách chơi Poker cơ bản thì anh em cũng nên học hỏi đến cách chơi Poker nâng cao. Dưới đây sẽ chia sẻ cách chơi Poker nâng cao từ các cao thủ, đừng bỏ lỡ nhé!

Tìm hiểu về tầm quan trọng của toán học trong cách chơi Poker nâng cao

Trên thực tế mỗi ván bài Poker diễn ra luôn có sự xuất hiện của toán học. Đó chính là yếu tố quan trọng xuyên suốt trong cả cuộc chơi mà những tay chơi không giỏi không thể nào nhận ra được. Tuy nhiên khi một nhà toán học đúng nghĩa mà ngồi vào bàn Poker chắc chắn họ sẽ nói khác bạn đấy

Theo Alton Hardin một huấn luyện viên và là tác giả của nhiều cuốn sách Poker đã chia sẻ rằng: có 2 khía cạnh khác nhau để tạo thành một người chơi Poker chuyên nghiệp đó là đọc tâm của đối thủ và biết làm toán.

Sử dụng đến xác suất để có thể tính ra được tay bài của bạn đang đợi có bao nhiêu khả năng để ra hand mạnh? Tính toán xem đối thủ có được những tay bài nào với các dấu hiệu tâm lý cùng các lá bài đã được lật lên. Đây sẽ là những yếu tố tạo nên chiến thắng khi chơi Poker cho bạn.

Cách chơi  Poker nâng cao và tầm quan trọng của toán học
Cách chơi  Poker nâng cao và tầm quan trọng của toán học

Đặc biệt những điều này còn giúp cho bạn có thể tăng thêm độ tự tin vào các tay bài và có chiến thuật. Khi đó thì khi tham gia chơi Poker sẽ không còn là bộ môn giải trí mang tính may rủi nữa. Dưới đây  sẽ là những cách chơi Poker nâng cao dựa trên yếu tố toán học mà anh em có thể tham khảo:

Dựa vào cách tính Bankroll để chơi Poker nâng cao

Với cách chơi Poker này thì khả năng làm toán của anh em không phải là điều quan trọng nhất. Bởi nếu như không may bạn không phải là nhà toán học và không có nhiều hiểu biết về toán học. Vậy lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó chính là quản lý tốt bankroll của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn biết cách quản lý tốt nguồn vốn của mình. Cho dù thua hay thắng thì quan trọng nhất vẫn là giữ được bình tĩnh trong suốt cuộc chơi. Hãy sử dụng toán học để quản lý nguồn vốn của bản thân điều này không chỉ giúp cho cuộc chơi được dài hơn mà còn có nhiều chiến thắng hơn nhé. 

Ở một số sách dạy Poker thì Bankroll thường đưa ra các tiêu chuẩn để người chơi dễ dàng nắm bắt hơn. Cụ thể như: tiền buy in = 100 lần big blind và bankroll = 10 lần buy in.

Do đó mà bạn giữ được cho bankroll ở một mức phù hợp sẽ giảm thiểu được những rủi ro đáng tiếc. Điều này cũng giúp cho cuộc chơi đảm bảo được lâu dài hơn.

Chơi Poker nâng cao dựa trên cách tính outs

Khi tham gia chơi Poker nâng cao đã có rất nhiều trường hợp anh em có bài đợi (draw) ở Flop hoặc Turn. Trong đó điển hình nhất là những bộ bài đợi sảnh (straight draw) hoặc đợi thùng (flush draw). 

Khi đó bạn sẽ trông đợi một vòng kế tiếp sẽ có thêm một lá bài có ích nữa để made hand của bạn được hoàn chỉnh hơn. Và những lá bài có ích này sẽ được gọi là outs.

Ví dụ: Trong ván bài bạn được chia 2 lá bài đồng chất cơ cùng 1 lá bài chất khác. Khi đó bất kỳ một lá bài cơ nào nữa xuất hiện tại Turn/River sẽ giúp bạn có thêm một bộ thùng hoàn chỉnh.

Tuy vậy nhưng còn bao nhiêu chất cơ nữa? Như tất cả mọi người đều biết rằng một bộ bài gồm có 52 lá và được chia thành 4 chất. Như vậy thì tất cả sẽ có 13 lá cơ, và trên bàn đã có 4 lá cơ xuất hiện nữa và đó sẽ được gọi là 9 outs của bạn.

Chơi Poker nâng cao dựa trên cách tính Odds

Bạn có thể hiểu rằng Odds chính là xác suất mà outs sẽ xuất hiện. Để có thể xác định được Odds bạn cần thực hiện theo 2 bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tiến hành xác định outs.
  • Bước 2: Lấy outs đã được xác định đó để chia cho những lá bài chưa biết.

Theo ví dụ trên thì trong tất cả các lá bài bạn có thể xem được gồm có 2 lá bài trên tay cùng 3 lá bài trên bàn, và 47 lá bài chưa biết. Sau đó bạn sẽ lấy 9 chia cho 47 kết quả sẽ bằng 0.19 như vậy lá bài cơ có xác suất xuất hiện là 19%. Cứ tiếp tục như vậy thì xác suất này sẽ bị thay đổi qua từng vòng cược.

Cách tính Poker nâng cao chuẩn xác nhất cho anh em 
Cách tính Poker nâng cao chuẩn xác nhất cho anh em

Tìm hiểu đến một số yếu tố khách quan ảnh hưởng đến cách chơi Poker nâng cao

Trong Poker nâng cao thì các yếu tố toán học sẽ là một công cụ để bạn đưa ra được những quyết định tốt hơn, chính xác hơn. Tuy nhiên thì để chiến thắng thì bạn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác để quyết định xem ai là người chiến thắng cuối cùng. 

Dưới đây sẽ là một vài yếu tố quan trọng khác cũng ảnh hưởng đến khả năng chiến thắng mà anh em chơi Poker có thể tham khảo qua:

May mắn

Trong Poker nâng cao thì yếu tố may mắn chiếm đến 20% khả năng giành chiến thắng của bạn. Nhưng đây lại là yếu tố khó có thể kiểm soát nhất trong Poker do đó mà hãy cố gắng thật bình tĩnh với những chuỗi beatbad.

Theo như chia sẻ của các chuyên gia Poker trong cuộc chơi đường dài thì yếu tố may mắn sẽ giảm đi sự ảnh hưởng.  Ở hầu hết những người chơi chuyên nghiệp sẽ giành được chiến thắng chung cuộc nhờ vận dụng đến các kỹ năng hơn là yếu tố chiến thắng nhờ may mắn.

Do đó hãy cố gắng tích lũy thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm bằng cách học hỏi từ các cao thủ. Như vậy cơ hội chiến thắng ván Poker cũng sẽ được nâng cao hơn mang về được nhiều thưởng hơn.

Tâm lý

Tâm lý được xem là yếu tố bao quát nhất đối với cách chơi Poker nâng cao. Tâm lý sẽ được áp dụng ở nhiều tình huống khác nhau. Chẳng hạn như kinh nghiệm, mẹo chơi và cả chiến thuật riêng biệt của mình.

Khi áp dụng chiến thuật tâm lý sẽ giúp bạn có thể vẽ lên chân dung của đối thủ từ đó vẽ ra được cách chơi Poker phù hợp. Trong mọi trường hợp cần giữ cho tâm lý của mình ổn định nhất có thể. 

Một số yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến cách chơi Poker nâng cao
Một số yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến cách chơi Poker nâng cao

Khi tham gia Poker sẽ có lúc thắng lúc thua, khi thua nhiều quá cũng không nên để tâm lý bị ảnh hưởng. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc chơi, bởi các quyết định cũng không còn được sáng suốt đó. Lúc này bạn có thể tạm ngưng ván Poker cho đến khi tâm lý được ổn định rồi tiếp tục tham gia.

Hoặc nếu như bạn đang có quá nhiều chiến thắng thì cũng không nên quá tự cao. Bởi khi đó thì bạn cũng không còn bình tĩnh để có được quyết định sáng suốt nữa. Điều này sẽ khiến bạn “cháy túi” bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy mà khi tham gia chơi Poker hay bất cứ một bộ môn nào thì bạn cũng nên giữ cho tâm lý mình thật ổn định. Nếu cảm thấy tâm lý không được ổn định thì tốt nhất bạn nên dừng cuộc chơi để tâm lý được thoải mái hơn rồi tiếp tục.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến cho anh em cách chơi Poker nâng cao chuẩn xác nhất. Mong rằng đây là những kinh nghiệm chơi Poker mang về nhiều chiến thắng nhất. Chúc anh em luôn thành công trong bộ môn giải trí được mìn yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *